Mỗi ngày, seller trên Amazon vẫn đang miệt mài xây dựng và phát triển doanh nghiệp, phá vỡ mục tiêu và xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho chính họ. Cùng gặp gỡ Nate, bén duyên khi đi phượt ở Chiang Mai, Thái Lan, bắt đầu bán hàng trên Amazon từ 2015 đã chính phục Amazon như thế nào?

Nate – từ chàng trai mất phương hướng đến chủ sở hữu doanh nghiệp 1 triệu USD

Phần mở đầu của câu chuyện bán hàng này rất dễ hiểu. Trở lại thời điểm khi Nate chuẩn bị tốt nghiệp đại học, anh ấy đã lo lắng về tương lai, tôi chắc rằng hầu hết bất kỳ sinh viên nào cũng có cảm giác như anh ấy khi chuẩn bị tốt nghiệp. Tất cả những gì anh ấy chắc chắn lúc này là không muốn bản thân bị mắc kẹt trong một công việc văn phòng nhàm chán từ 9h sáng tới 5h chiều. Anh ấy ghét điều đó.

Giống như nhiều sinh viên tốt nghiệp trước đó, anh ấy đã chọn theo đuổi niềm yêu thích du lịch của mình trước khi ổn định sự nghiệp. Sau  khi dành thời gian một năm ở Hàn Quốc để dạy tiếng Anh, anh ấy đã bén duyên với Amazon FBA khi anh ấy đi du lịch bụi vài tháng ở Thái Lan và hành trình bán hàng của anh ấy bắt đầu.

1. Khởi đầu

Cuộc phiêu lưu bắt đầu khi Nate đến thị trấn Pai, miền bắc Thái Lan và gặp một anh chàng đang điều hành một doanh nghiệp FBA của Amazon. Anh ấy đang làm việc từ máy tính xách tay của mình, đi du lịch khắp nơi trên thế giới và cùng một nhóm nhỏ làm việc từ xa cho anh ấy.

Anh ấy cảm thấy rất hào hứng và có ý định mở một gian hàng trên Amazon như anh chàng kia.

Tuy nhiên, như những người mới khác, đã quá rõ ràng, để bắt đầu không phải là dễ dàng với Nate. Một vài ý tưởng sản phẩm đầu tiên không thành công, tiền mất tật mang và Nate đã tìm về nhà sống với bố mẹ.

Sau đó, vào năm 2014, sau khi dành thời gian trau dồi kỹ digital marketing và SEO của mình, Nate đã tham dự một hội nghị thương mại điện tử ở Chiang Mai. Tuy nhiên, lần này, anh ấy đã sẵn sàng cống hiến hết mình để giới thiệu thành công một sản phẩm trên Amazon.

Đến tháng 3 năm 2015, sản phẩm đầu tiên của anh đã sẵn sàng và bán. Tuy nhiên, sản phẩm quá nặng, quá khổ và đắt. Doanh số bán hàng rất chậm và lúc đó, Nate không hiểu mình đã làm gì sai. Đó là một kinh nghiệm học tập, ít nhất để nói.

Không bỏ cuộc, với nỗ lực tiếp theo, Nate đã chọn một sản phẩm nhỏ, nhẹ và có mức giá thấp hơn nhiều (đúng như những gì Jungle Scout đề xuất). Dù không phải lúc nào cũng là một sự kết hợp kỳ diệu, nhưng món đồ nhỏ hơn, nhẹ hơn và rẻ hơn của Nate đã thành một cú hit. Doanh số hàng ngày của nó tăng lên khá nhanh.

Rất nhanh sau đó, anh ấy đã hối hả sắp xếp lại hàng để giữ nó trong kho. Anh ấy thậm chí không thể dự đoán được khối lượng bán hàng hàng ngày. Anh ấy đã bán được tới 100 chiếc mỗi ngày và đạt doanh thu hơn 100 nghìn đô la trong kỳ nghỉ lễ đầu tiên của mình.

Khi đó, anh ấy đã biết mình cần một cái gì đó lớn hơn.

2. Suy nghĩ lớn hơn

Đến đầu năm 2016, Nate bắt đầu nói chuyện với người bạn Travis của mình, người đang suy nghĩ về việc đầu tư vào hoạt động kinh doanh FBA của Nate.

Động lực chính của anh ấy để tìm kiếm một nhà đầu tư? Nate đang phát triển công việc kinh doanh của mình, nhưng lượng sale đa chậm lại. Hợp tác với Travis là một cơ hội để tìm kiếm nguồn vốn mới cũng như chuẩn bị cho kế hoạch đường dài.

Và điều đó đã thực hiện, với sự đầu tư của bạn mình, Nate đã có thể quản lý nhóm nhỏ của mình từ xa trên khắp châu Âu và có một giám đốc kinh doanh thực hiện hầu hết các công việc nặng nhọc. Cuối cùng thì anh ấy cũng chỉ làm việc trong 4 giờ/ tuần.

Thay đổi tư duy của anh ấy

Tuy nhiên, cuối cùng, công việc kinh doanh bắt đầu đình trệ. Không có gì khác nhau, nhưng doanh số bán hàng chậm lại.

Rất may, vào mùa hè năm 2016, Nate đã tham dự Trại thợ rèn; chính ở đó mà anh ấy đã có một bước đột phá quan trọng. Nate nhận ra rằng để đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới, HE cần phải là người phát triển nó. Ông cần lấy lại các vị trí lãnh đạo.

Cách tiếp cận mới để điều hành công việc kinh doanh của mình cho phép anh ấy nhìn ra những cơ hội mới và anh ấy sớm đưa ra quyết định mở rộng sang thị trường Amazon EU. Đó là lãnh thổ hoàn toàn mới đối với Nate, mang đến cho anh ta nhiều thách thức mới. Thời gian ra mắt sản phẩm mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​và cứ đến lượt là có sự chậm trễ. Không cần phải nói, nó đã được bực bội.

3. Thay đổi tư duy

Tuy nhiên, cuối cùng không thể mãi ở thời hoàng kim, công việc kinh doanh bắt đầu đình trệ. Không có gì thay đổi, nhưng doanh số bán hàng chậm lại.

Rất may, vào mùa hè năm 2016, Nate đã tham dự Blacksmith Camp, chính ở đó mà anh ấy đã có một bước đột phá quan trọng. Nate nhận ra rằng để đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới, anh ấy cần phải là người phát triển nó. Anh ấy cần lấy lại vị trí lãnh đạo.

Điều hành công việc kinh doanh của mình cho phép anh ấy nhìn ra những cơ hội mới, thay vì chỉ “ở yên một chỗ”. Và anh ấy sớm đưa ra quyết định mở rộng sang thị trường Amazon EU.

Đó là thị trường hoàn toàn mới đối với Nate, mang đến cho anh ấy nhiều thách thức mới. Thời gian ra mắt sản phẩm mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​và delay xuất hiện ở mọi bước làm việc. Không cần phải nói, điều này đã gây chán nản và bực bội rất nhiều.

Sau đó, một đề xuất thú vị đến với Nate. Travis đề cập rằng có công ty đề nghị muốn mua lại doanh nghiệp Amazon của anh ấy đang tìm kiếm các khoản đầu tư bổ sung. Anh tự hỏi liệu Nate có quan tâm đến việc bán doanh nghiệp hay không.

Nhưng một sự thay đổi mạnh mẽ trong tư duy đã xảy ra trước khi anh ta có thể nghĩ về việc bán doanh nghiệp của mình. Và quyết định đó đã diễn ra nhanh chóng!

4. Bán doanh nghiệp Amazon Hoa Kỳ

Nate đã lên máy bay đến Trung Quốc, bắt đầu các cuộc đàm phán ban đầu chỉ ba ngày sau đó. Tóm lại, cuối cùng anh ấy đã bán mảng kinh doanh của Amazon US với giá chỉ dưới một triệu đô la!

Đó là một chiến thắng lớn, một chiến thắng mà anh không bao giờ có thể đoán trước được trong suốt những thăng trầm mà anh đã trải qua trong nhiều năm. Đó là một kết thúc đơn giản cho một câu chuyện phức tạp hơn nhiều.

5. Tiến về phía trước

Sau khi từ bỏ công việc kinh doanh Amazon US, Nate vẫn có thị trường EU để quản lý và nó vẫn đang tiếp tục gặp khó khăn. Nếu anh ấy không thực hiện một số thay đổi nghiêm túc, anh ấy chắc rằng mình sẽ mất nó.

Vì vậy, anh ấy đã giảm bớt nửa đội của mình, sắp xếp lại công việc của từng thành viên còn lại trong nhóm và thực hiện các chiến lược mới để tăng doanh số bán hàng.

Anh ấy ghi nhận toàn bộ nhóm của mình vì đã vươn lên trước thách thức và biến doanh nghiệp đó đi đúng đường trong sự phát triển của nó.

Với một đội ngũ gồm những cá nhân cực kỳ tài năng, đáng tin cậy và đầy tham vọng, Nate biết rằng anh ấy sẽ không thể đạt được như ngày hôm nay nếu không có họ. Anh ấy hy vọng team của anh ấy sẽ luôn sát cánh bên nhau.

6. Lời khuyên và lời kết

Nate có hai lời khuyên cho những người bán hàng mới bắt đầu:

6.1. Nắm rõ lợi nhuận và hiểu những con số.

Lợi nhuận phải luôn tốt – khoảng lý tưởng là từ 30-50% – và người bán không bao giờ được ngừng cố gắng cải thiện chúng. Luôn có các chiến lược mới để sử dụng và rõ ràng để giúp bạn đạt được mức lợi nhuận lành mạnh. Không bao giờ ngừng tìm hiểu và ngừng đầu tư vào doanh nghiệp của bạn.

6.2. Những thứ mà mọi người đang làm có thể sẽ không hiệu quả với bạn.

Điều quan trọng là phải có là khách hàng, một danh sách tiếp cận hoặc một vài kế hoạch tiếp thị. Điều quan trọng là tạo cho mình lợi thế cạnh tranh khi xây dựng và phát triển doanh nghiệp của bạn.

Trong suốt hành trình bán hàng đầy mạo hiểm và đáng kinh ngạc của mình, Nate luôn là một người rất tin tưởng vào các mối quan hệ mà anh đã phát triển với các chủ doanh nghiệp khác. Thành công trong việc kinh doanh trên Amazon của anh ấy sẽ không thể xảy ra nếu không có sự cống hiến của nhân viên, đối tác của anh ấy.

Giờ đây, với sự tự do mới tìm thấy này, Nate đã có thể đi du lịch khắp nơi trên thế giới, dành toàn bộ sự quan tâm cho sức khỏe và thể trạng của mình. Nó cũng cho phép anh ấy tập trung vào các dự ác khác.

FavoriteLoadingLưu

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Sử dụng A/B testing để tối ưu listing sản phẩm của mình, tại sao không? 
FavoriteLoading
Lưu

Để có được một hiệu quả tiếp thị sản phẩm như mong...

SUSPEND – Các lỗi dễ bị Suspend tài khoản Amazon và các cách phòng tránh
FavoriteLoading
Lưu

Nhận thấy rằng, hiện tại có rất nhiều các bạn mới chưa...

Tìm hiểu về chính sách tên thương hiệu của Amazon
FavoriteLoading
Lưu

Tìm hiểu về chính sách tên thương hiệu của Amazon Bạn đang...

Vấn nạn HIJACK và làm thế nào khắc phục
FavoriteLoading
Lưu

Bạn hào hứng với những kế hoạch triệu đô trên Amazon, sau...

Những điều cần biết khi tham gia kinh doanh trên Amazon
FavoriteLoading
Lưu

Amazon có dễ không?  KHÔNG ! Khó hơn nhai đá. Để mình...

Hướng dẫn bắt đầu nhanh để tạo content A+
FavoriteLoading
Lưu

Để tối ưu hóa và gia tăng hiệu quả bán hàng, không...

5 lưu ý về mặt pháp lý quan trọng khi bán hàng trên Amazon
FavoriteLoading
Lưu

5 lưu ý về mặt pháp lý quan trọng khi bán hàng...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *