Top 15 cách kiếm tiền trên Amazon năm 2022 là những vấn đề mà những nhà bán trên Amazon. Kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử là một cách giúp bạn tiếp cận tốt hơn với khách hàng. Trong đó, Amazon là một cơ hội rất lớn cho những ai muốn tham gia vào thế giới thương mại điện tử. 

Nhưng bạn có thể làm gì để có được một phần trong miếng bánh khổng lồ  Amazon? Hãy cùng Amazon Guru đi tìm hiểu trong bài viết sau.

Phương thức 1: Bán các sản phẩm nhãn hiệu riêng trên Amazon

Nhắc đến cách thức kiếm tiền trên Amazon 2022 thì cách tốt nhất vẫn là thông qua bán hàng nhãn hiệu riêng, sử dụng dịch vụ Fulfillment by Amazon (FBA). Khoảng 67% người bán trên Amazon điều hành công việc kinh doanh của họ bằng phương pháp nhãn hiệu riêng.

Nhãn hiệu riêng là gì?

Nhãn hiệu riêng là một quá trình sản xuất một mặt hàng đã có từ trước (tốt nhất là với những cải tiến sản phẩm), gắn nhãn hiệu và logo của bạn lên sản phẩm và bán nó cho người tiêu dùng. Đôi khi, nó được gọi là nhãn trắng hoặc tạo thương hiệu. Nhờ dịch vụ Fulfillment by Amazon (FBA), Amazon có thể giao sản phẩm một cách toàn diện đến tay người tiêu dùng. 

Đây là cách các chủ sở hữu doanh nghiệp thương mại điện tử có thể niêm yết hàng hóa trên Amazon và kiếm tiền từ việc bán hàng. 

Những ưu điểm khi sử dụng bán hàng nhãn hiệu riêng trên Amazon 

ban-hang-tren-amazon-amazonguru

Bán hàng thương hiệu trên Amazon 

Amazon làm cho việc ghi nhãn riêng trở nên thuận tiện hơn nhờ một số ưu điểm:

  • Bạn có thể sử dụng một công cụ như Jungle Scout hoặc Helium 10 – nền tảng hỗ trợ cho việc bán hàng trên Amazon. Chúng có thể giúp bạn ước tính doanh thu mà sản phẩm của bạn sẽ đạt được khi có mặt trên Amazon.
  • Dễ dàng tìm nguồn và sản xuất sản phẩm của bạn với sự trợ giúp của các nền tảng như Cơ sở dữ liệu nhà cung cấp của Alibaba, 1688.com, Helium 10 hoặc Jungle Scout.
  • Sau khi bạn đã tạo sản phẩm của mình, bạn có thể bán sản phẩm đó trên Amazon bằng FBA. Bạn thậm chí không phải lo đến việc đóng đóng gói và giao đơn đặt hàng. 

Nhiều nhà bán sẽ đặt ra câu hỏi rằng: Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền khi bán các sản phẩm nhãn hiệu riêng trên Amazon?

Câu trả lời chính là khoảng $625 đến $1.875 mỗi tháng cho mỗi sản phẩm nếu như bạn làm tốt những khâu nghiên cứu và launching sản phẩm.

Hơn một nửa (56%) người bán nhãn hiệu riêng kiếm được từ $5.000 trở lên trong doanh thu hàng tháng và gần hai phần ba (59%) có tỷ suất lợi nhuận trên 16%. Trong số những người bán nhãn hiệu riêng có hơn một năm kinh nghiệm bán hàng, 20% đã kiếm được hơn $10.000 lợi nhuận trọn đời.

Vậy bạn có thể tìm hiểu thêm về cách bán các sản phẩm nhãn hiệu riêng trên Amazon ở đâu? Bạn có thể tìm hiểu thêm về vấn đề này ở những tài liệu mà Amazon cung cấp hoặc những khóa học miễn phí từ Jungle Scout và Helium 10.

Phương pháp 2: Xuất bản sách trên Kindle Direct Publishing

Amazon Kindle Direct Publishing (KDP) là gì?

KDP là nơi cho phép bạn xuất bản sách của riêng mình trên Amazon. Bên cạnh định dạng kỹ thuật số, bạn cũng có thể in các bản sao thực của cuốn sách giấy.

Một điều duy nhất mà bạn cần làm đối với phương pháp này chính là bạn cần viết ra được những dòng văn cuốn hút độc giả. Mặc dù, bạn có thể chỉ cần xuất bản một hoặc hai cuốn sách thật sự phổ biến, tuy nhiên số lượng đầu sách chính là điểm chính của phương pháp xuất bản này.

Bạn viết càng nhiều, bạn càng gặt hái được nhiều thành công. Vì vậy để kiếm tiền từ KDP của Amazon, điều bạn cần làm chính là tạo cho mình nguồn cảm hứng bất tận, cùng với việc nghiên cứu những xu hướng mới.

Vậy bạn có thể kiếm bao nhiêu tiền để viết cho Kindle Direct Publishing?

ban-hang-tren-amazon-amazonguru-1

Bán sách trên Amazon là một phương thức kiếm tiền trên Amazon 

Theo thống kê cho thấy bạn có thể kiếm được số tiền lên đến $40.000 mỗi tháng.

Đối với một số tác giả kiếm được tới 40.000 $ mỗi tháng, họ cần phải có một năng lượng viết dồi dào và theo đuổi những chủ đề trend, thu hút dư luận. 

Phương pháp 3: Bán hàng giá sỉ trên Amazon

Bán sỉ trên Amazon nghĩa là gì?

Tương tự như Nhãn hiệu riêng, bán hàng giá sỉ thường được thực hiện theo hình thức mua số lượng lớn sản phẩm để bán bằng dịch vụ FBA của Amazon.

Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa tạo nhãn hiệu riêng và bán sỉ là bạn bán sản phẩm của các công ty khác. Nhờ đó, bạn sẽ không phải lo lắng về việc sản xuất và xây dựng thương hiệu sản phẩm. Đây cũng là một phương thức phổ biến trong top 15 cách kiếm tiền phổ biến hàng đầu trên Amazon năm 2022. 

Điều bạn cần làm đối với phương pháp này chính là việc nghiên cứu sản phẩm và dự đoán được hướng đi tương lai. Trên thực tế, bạn sẽ có những công cụ hỗ trợ cho quá trình này như Helium 10 hoặc Jungle Scout. Sau khi đã xác định được sản phẩm và định hướng đi hàng, thì bạn cần phải lên chiến lược để đưa sản phẩm của mình tiếp cận với khách hàng.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền khi bán hàng bán buôn trên Amazon?

Bạn có thể kiếm được số tiền lên đến $ 3.000 – $ 4.000 mỗi tháng. Tuy nhiên, chẳng có một phương pháp nào là không có sự cản trở. Việc bán buôn trên Amazon đang trở nên khó khăn hơn trong vài năm qua do sự gia tăng sức cạnh tranh. Nhưng cho dù thế nào thì đây vẫn là một cách kiếm tiền tuyệt trên vời cho bạn. 

Vì sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường này mà đôi lúc bạn sẽ phải đối mặt với những cuộc chiến khốc liệt về giá. Chính vì vậy, bạn cần tối đa lợi nhuận từ việc tối ưu giá vốn. Nếu bạn không thể tối ưu được giá vốn thì số tiền bạn kiếm được sẽ không được như kỳ vọng.

Tuy nhiên, theo thống kê 61% người bán buôn trên Amazon kiếm được $5.000 trở lên trong doanh thu hàng tháng.

Phương pháp 4: Chuyển hàng cho Amazon

Có thể bạn đã biết rằng Amazon có dịch vụ giao hàng của riêng mình. Nhưng bạn có biết bạn cũng có thể tham gia đội giao hàng của Amazon với tư cách chuyển hàng không?

Chuyển hàng cho Amazon là gì?

Chương trình Amazon’s Flex là cái cho phép bạn tham gia vận chuyển hàng cùng Amazon, cũng là một phương thức kiếm tiền trên Amazon 2022.

Tất cả những gì bạn phải làm là trả lời một bảng câu hỏi nhanh, tải xuống ứng dụng của Amazon. Khi được đồng ý yêu cầu, bạn sẽ bắt đầu kiếm tiền. Bạn có thể hiểu hình thức này giống như bạn là người giao hàng cho Uber, Shopee hoặc Lazada, chỉ là bạn làm việc cho Amazon.

kiem-tien-tren-amazon-2

Vận chuyển hàng cho Amazon

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền trên Amazon khi tham gia Flex?

Mỗi ngày bạn có thể kiếm được khoảng hơn $10 cho việc làm người vận chuyển này. Theo trang chủ của Flex, Amazon trả cho shipper từ $18 – $25 mỗi giờ và các ca làm việc thường kéo dài năm giờ.

Theo một số thông tin cho biết, bạn vẫn có thể nhận tiền công cho 5 giờ làm việc khi bạn nghỉ sớm hơn thời gian quy định nhưng đã hoàn thành khối lượng công việc của mình. 

Phương pháp 5: Trở thành một blogger

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình có thể kiếm tiền từ Amazon bằng blog mà mình chia sẻ cho mọi người, một trong 15 cách kiếm tiền trên Amazon năm 2022. 

Kiếm tiền từ Amazon bằng cách trở thành một blogger?

Bạn có thể hình dung điều này chính là việc, bạn xây dựng nên cộng đồng người hâm mộ bằng những hình ảnh về cuộc sống hàng ngày, sở thích năng khiếu hoặc review về những món đồ mà bạn sử dụng thấy ưng ý.  

Thông qua kênh của mình, bạn có thể gửi liên kết cho bạn bè về những sản phẩm thú vị được bán trên Amazon và – nếu họ mua sản phẩm đó thì bạn sẽ được trả hoa hồng. 

Hãy nhớ rằng càng nhiều người mua hàng từ link liên kết đến từ bạn thì bạn có thể kiếm được nhiều tiền hoa hồng hơn.

Làm thế nào để kiếm tiền với blogger?

Bạn có thể hoạt động thông qua Amazon Associates, một chương trình liên kết nơi bạn đăng ký để nhận các liên kết đặc biệt mà chỉ bạn mới có thể chia sẻ.

Khi bạn chia sẻ liên kết và giao dịch mua được thực hiện, bạn sẽ kiếm được phần trăm doanh thu.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền với tư cách là một cộng tác viên của Amazon?

Trên thực tế, bạn không thể ước lượng chính xác khoản thu nhập của mình từ phương pháp kiếm tiền này. Bởi nó phụ thuộc rất nhiều về cách bạn làm và lợi nhuận của nó.

Mặc dù, phần trăm hoa hồng không đặc biệt cao, thường chỉ 3 – 5%. Tuy nhiên, bạn có thể bù đắp bằng tỷ lệ chuyển đổi và khối lượng sản phẩm nhận được khi Amazon là một kênh mua sắm điện tử hàng đầu thế giới. 

Trên đây là 5 trong 15 cách kiếm tiền trên Amazon năm 2022, chúng thật thú vị đúng không? Hãy đón chờ tiếp phần tiếp theo để biết được những phương thức kiếm tiền trên Amazon 2022 nhé.

FavoriteLoadingLưu

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Sử dụng A/B testing để tối ưu listing sản phẩm của mình, tại sao không? 
FavoriteLoading
Lưu

Để có được một hiệu quả tiếp thị sản phẩm như mong...

SUSPEND – Các lỗi dễ bị Suspend tài khoản Amazon và các cách phòng tránh
FavoriteLoading
Lưu

Nhận thấy rằng, hiện tại có rất nhiều các bạn mới chưa...

Tìm hiểu về chính sách tên thương hiệu của Amazon
FavoriteLoading
Lưu

Tìm hiểu về chính sách tên thương hiệu của Amazon Bạn đang...

Vấn nạn HIJACK và làm thế nào khắc phục
FavoriteLoading
Lưu

Bạn hào hứng với những kế hoạch triệu đô trên Amazon, sau...

Những điều cần biết khi tham gia kinh doanh trên Amazon
FavoriteLoading
Lưu

Amazon có dễ không?  KHÔNG ! Khó hơn nhai đá. Để mình...

Hướng dẫn bắt đầu nhanh để tạo content A+
FavoriteLoading
Lưu

Để tối ưu hóa và gia tăng hiệu quả bán hàng, không...

5 lưu ý về mặt pháp lý quan trọng khi bán hàng trên Amazon
FavoriteLoading
Lưu

5 lưu ý về mặt pháp lý quan trọng khi bán hàng...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *