Amazon giảm phí hoa hồng cho các doanh nghiệp nhỏ là lợi thế dành cho các seller với số vốn hạn chế. Vậy nó có lợi như thế nào cho các doanh nghiệp khi hoạt động trên Amazon? 

Hãy cùng Amazon Guru tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau. 

1. Amazon giảm phí hoa hồng cho các doanh nghiệp nhỏ

1.1 Những thành phần được nhắc đến

Các doanh nghiệp nhỏ được nhắc đến ở đây là doanh nghiệp với doanh thu dưới 1 triệu đô/năm. Và dự án tăng tốc dành cho doanh nghiệp nhỏ của Amazon bắt đầu từ quý 4 của năm 2021. Trong đó, mức hoa hồng các doanh nghiệp phải trả cho Amazon sẽ giảm từ 30% xuống còn 20%. Đây là một sự hỗ trợ của Amazon nằm trong dự án thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ của Amazon Appstore (Amazon Appstore Small Business Accelerator Program).

1.2 Vậy Amazon Appstore là gì?

Amazon Appstore là một “cửa hàng ứng dụng” với chức năng giống như Google Play, được điều hành bởi Amazon. Đây là “cửa hàng” được điều hành bởi Fire OS của Amazon. 

Khi so sánh với hai “cửa hàng ứng dụng” lớn khác là App Store và Google Play, ta có:

  • Appstore là “cửa hàng ứng dụng” đến từ Apple, một công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Đây cũng là hãng khởi đầu cho chương trình Doanh nghiệp nhỏ (Small Business Program). Chương trình này được Apple cho ra mắt vào tháng 11 năm 2020. Đây cũng chính là thời điểm chính phủ tăng cường giám sát chống độc quyền, nhắm vào những “ông lớn”, đặc biệt là Big Tech. 
  • Trong khi đó, Google Play là “cửa hàng” thuộc sự điều hành của Google, một ông lớn khác trong lĩnh vực công nghệ và dữ liệu. Theo đó, thì Google cũng nối gót của Apple và bắt đầu Chương trình dành cho doanh nghiệp nhỏ vào tháng 3 năm 2021. Ở chương trình này, Google giảm phí hoa hồng xuống còn 15% doanh thu cho những doanh nghiệp nhỏ với doanh thu dưới 1 triệu USD trong năm. 

2. Amazon giảm tỷ lệ hoa hồng cho doanh nghiệp nhỏ với doanh thu dưới 1 triệu USD trong năm

Amazon đang theo bước những người khổng lồ về cửa hàng ứng dụng như  Apple và Google với việc giới thiệu Chương trình tăng tốc doanh nghiệp nhỏ của Amazon Appstore. Chương trình mới sẽ làm giảm hoa hồng mà Amazon nhận được từ doanh thu của nhà phát triển ứng dụng cho các doanh nghiệp nhỏ hơn đủ điều kiện. 

2.1 Nội dung chương trình

Trước đây, Appstore của Amazon sẽ cắt giảm 30% doanh thu, bao gồm cả doanh thu từ mua hàng trong ứng dụng. Bây giờ, doanh nghiệp chỉ mất 20% nếu doanh nghiệp nhỏ với doanh thu dưới 1 triệu USD trong năm (tính theo lịch Mỹ). Tuy nhiên, tỷ lệ hoa hồng (Referral Fee) này vẫn cao hơn so với mức hoa hồng của Google (15%). 

Chương trình của Amazon ra mắt vào quý 4 năm 2021 và thông tin chi tiết về cách thức tham gia được cung cấp tại thời điểm đó.

2.2 Sự gia tăng 

Ngoài ra, chương trình sẽ cung cấp thêm các khoản tín dụng AWS (Amazon Web Services), nhờ vậy các doanh nghiệp nhỏ cũng có thể nhận được thêm 10% doanh thu của họ dưới dạng tín dụng khuyến mại cho các dịch vụ AWS. Như vậy, nó mang lại tổng lợi ích của chương trình lên tới tương đương 90% doanh thu cho các doanh  nghiệp nhỏ.

Điều này bao gồm các công nghệ cơ sở hạ tầng như máy tính, lưu trữ và cơ sở dữ liệu – cho đến các công nghệ mới nổi, chẳng hạn như học máy và trí tuệ nhân tạo, hồ dữ liệu và phân tích cũng như Internet of Things, Amazon Note. 

Trong đó, các khoản tín dụng khuyến mại AWS sẽ trở thành một phần của chương trình vào năm 2022. Tất cả các nhà phát triển đủ điều kiện sẽ được thông báo qua email.

2.3 Lưu ý đối với chương trình 

Một điểm lưu ý rằng, nếu doanh thu của nhà phát triển vượt quá 1 triệu đô la trong năm hiện tại, họ sẽ trở về tỷ lệ bản quyền tiêu chuẩn và không còn nhận được các khoản tín dụng AWS trong thời gian còn lại của năm.

Và nếu doanh thu của nhà phát triển trong một năm tới giảm xuống dưới 1 triệu đô, họ sẽ lại đủ điều kiện tham gia chương trình dành cho doanh nghiệp nhỏ trong năm tiếp theo.

Trên đây là những thông tin về việc Amazon giảm phí hoa hồng cho các doanh nghiệp nhỏ. Chắc chắn đây là một thông tin đáng mừng cho các doanh nghiệp nhỏ vượt lên và bức phát trong các năm tiếp theo.

FavoriteLoadingLưu

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Sử dụng A/B testing để tối ưu listing sản phẩm của mình, tại sao không? 
FavoriteLoading
Lưu

Để có được một hiệu quả tiếp thị sản phẩm như mong...

SUSPEND – Các lỗi dễ bị Suspend tài khoản Amazon và các cách phòng tránh
FavoriteLoading
Lưu

Nhận thấy rằng, hiện tại có rất nhiều các bạn mới chưa...

Tìm hiểu về chính sách tên thương hiệu của Amazon
FavoriteLoading
Lưu

Tìm hiểu về chính sách tên thương hiệu của Amazon Bạn đang...

Vấn nạn HIJACK và làm thế nào khắc phục
FavoriteLoading
Lưu

Bạn hào hứng với những kế hoạch triệu đô trên Amazon, sau...

Những điều cần biết khi tham gia kinh doanh trên Amazon
FavoriteLoading
Lưu

Amazon có dễ không?  KHÔNG ! Khó hơn nhai đá. Để mình...

Hướng dẫn bắt đầu nhanh để tạo content A+
FavoriteLoading
Lưu

Để tối ưu hóa và gia tăng hiệu quả bán hàng, không...

5 lưu ý về mặt pháp lý quan trọng khi bán hàng trên Amazon
FavoriteLoading
Lưu

5 lưu ý về mặt pháp lý quan trọng khi bán hàng...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *